TIN TỨC TRÊN QUÊ HƯƠNG

Sau một thời gian khắc phục hậu quả nặng nề của bão lụt; được sự giúp sức hết sức to lớn, toàn diện, liên tục của các tổ chức, nhà hảo tâm khắp trong nước, nước ngoài và chính quyền các cấp trong hai tháng qua, đời sống bà con đã dần ổn định, các hoạt động trên quê hương đang khởi sắc để chuẩn bị đón Tết cổ truyền năm mới Tân Sửu 2021.
Tin từ anh Nguyễn Đức Nhiên cho biết: Ngày 2/1/2021, Lãnh đạo Làng tổ chức hội nghị gặp mặt, vinh danh, khen thưởng cho các cá nhân, gia đình đã có công trong việc cứu hộ và giúp đỡ người bị nạn trong cơn lũ lịch sử tháng 10 năm 2020.
Danh sách được khen thưởng trị giá 200.000 đồng cho cá nhân (đại diện đò) và đại diện gia đình như sau:
1. Danh sách đại diện chủ đò được vinh danh và khen thưởng vì có công cứu hộ người và tài sản trong lũ.
1) Nguyễn Đức Tỉnh (Nhánh)
2) Nguyễn Đức Luyến (Lương)
3) Nguyễn anh Hải (con anh Phương)
4) Trần Quang Định (con ông Chu)
5) Phạm Thanh Văn (con ông Công)
6) Nguyễn Mậu Lương (con ông Hân)
7) Trần Văn Đức (con rể ông Túc)
8) Nguyễn Văn Huy (cháu ngoại ông Rê)
9) Nguyễn Văn Quân (con ông Kỳ Lài).
2. Danh sách đại diện gia đình được vinh danh và khen thưởng vì thành tích nhường nhà giúp đỡ người tránh lũ.
1) Nguyễn Văn Kỳ (Lài)
2) Mai Văn Thanh (con ông Sơn)
3) Trần Văn Nghi (con ông Thản)
4) Nguyễn Văn Cường (con ông Ri)
5) Nguyễn Văn Khánh (con ông Quê)
6) Võ Hữu Khánh (con ông Tiến)
7) Nguyễn Văn Tỉnh (con O Cua)
8) Võ Hữu Sơn (con O Hè)
9) Nguyễn Đức Chiến (con ông Luyến)
Và nhiều gia đình khác nữa mà đây chỉ là những gia đình đại diện.
Trước đó UBND xã Hàm Ninh cũng đã tổ chức gặp mặt tặng giấy khen và phần thưởng 200.000 đồng cho mỗi cá nhân có công cứu hộ người và tài sản trong lũ toàn xã trong đó làng ta vinh dự có 9 người con quả cảm theo danh sách trên.

Thông tin từ anh Nguyễn Đức Nhật và chị Phương Phương cho biết:
- Khắc phục hậu quả nặng nề do lũ lụt, tận dụng thời gian nắng ráo, bà con đã tập trung làm đất và gieo sạ xong toàn bộ diện tích đồng làng. Hiện lúa đã nẩy mầm và phát triển tốt. Hy vọng thời gian tới thời tiết thuận lợi để khởi đầu vụ mùa sau lũ có phù sa bồi đắp bội thu.
- Được sự quan tâm của các cấp chính quyền, đoạn đường từ cổng làng đến bến đò chợ Trần Xá đã được khởi công nâng cấp theo tiêu chuẩn đường bê tông liên xã từ ngày 27/12/2020. Nguồn vốn thực hiện ước khoảng 1 tỷ đồng từ ngân sách nhà nước. Hiện Công ty TNHH Hoa Phát (đơn vị chịu trách nhiệm thi công) đang tập trung máy móc và nhân lực để có thể hoàn thành nền đổ bê tông trước ngày 15/1 và cơ bản hoàn thành đường chính trước Tết âm lịch.
Vậy thông tin đến quý vị và con em xa gần được biết để chúc mừng cho quê hương ta.
Trân trọng.
BAN BIÊN TẬP
P/S: Ảnh của Đức Nhiên, Đức Nhật, Phương Phương cung cấp.
trian1
trian2