Bản in     Gởi bài viết  
GẶP GỠ QUÊ HƯƠNG TẠI TP VŨNG TÀU 
 Theo thông lệ, Cộng đồng đồng hương Làng Trần Xá tại thành phố Vũng Tàu tổ chức họp mặt vào khoảng thời gian tháng 7 đến tháng 8 hàng năm.

Ngày 21/7/2018, đã tổ chức buồi họp mặt với chủ đề: "GẶP GỠ QUÊ HƯƠNG - LÀNG TRẦN XÁ, XÃ HÀM NINH, QUẢNG BÌNH" năm 2018 với sự có mặt của hơn 60 thành viên Đồng hương tại TP biển  Vũng Tàu, tham dự còn có một số vị khách như ông bà Nguyễn Đức Nghĩa, ông Nguyễn Văn Chiều vào nghĩ dưỡng và thăm con cháu, ông Võ Văn Hòa ở Thành phố Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Hữu Huỳnh ở Đồng Nai .

 Đại diện cộng đồng Đồng hương anh Nguyễn Thanh Phiên đã khái quát một số hoạt động của hội trong một năm, trong đó đã nêu bật một số nội dung cơ bản: Làng ta tự hào là một vùng quê đắc địa, người hiền tài với những đặc trưng của một vùng quê có bến nước cây đa, có đình làng, cổng làng, nay phát triển có trang website langtranxa.vn, có các bài hát về quê hương, cộng đồng ba miền đều có các hội Đồng hương luôn hướng về quê hương. Làng quê Trần Xá tiếp tục phát triền đi lên, là cái nôi điềm tựa nơi bà con xa quê luôn nhớ về cội nguồn. 

Đối với thành phố Vũng Tàu, cộng đồng đồng hương Làng là một cộng đồng hoạt động đều, đoàn kết, gần gửi chia giúp đỡ lần nhau, từng có những đóng góp cho quê hương các cuộc vận động từ xây dựng bến nước, làm đường, xây đình, cổng làng, đóng góp thực hiện bài hát của làng và mới đây là ủng hộ trường Mẩu Giáo Hàm Ninh cụm Trần Xá mua sắm một số dụng cụ cho các cháu học sinh. Một số anh chị em trưởng thành trong hoạt động như thương hiệu café PhongNha của anh chị Khương Thảo, có chủ hiệu café Hà Bút , Yến sào Vũng Tàu của anh chị Bảy Nhượng, Công ty  245 của anh Phiên anh Trường. Nhiều thế hệ đã và đang xây dựng cuộc sống gia đình với các môi trường công tác nơi quê hương thứ 2 của mình để phấn đấu có sự ổn định, phát triền đi lên.

Một số Tham gia vào lãnh đạo các cơ quan Nhà nước như Anh Dũng cán bộ trung cao cấp Quân đội vợ là Chi Hiền PGĐ sở Du lịch tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu; có anh Chiểu (Bảy) rễ làng là Trưởng phòng cấp thành phố; có chị Nhị công tác HĐND tỉnh, anh Phong Sở Xây dựng tỉnh, anh Quang ở Văn phòng đất đai tỉnh.; các anh chị em công tác trong bộ máy nhà nước tại TP Vũng Tàu như   Kiều Anh; Trang, Phúc (con ông bà Luyên Sỹ); Thoài con ông Thật , ông Hảo (rễ ông bà Kỳ Nhạn)  làm việc các cơ quan TP Vũng Tàu;  Lĩnh vực Dầu khí có ông Tân, anh Thành; anh Quyền, anh Dũng ; công ty cấp nước anh Nhất vv... ngoài ra đã có sự trưởng thành của các thế hệ tiếp theo gồm nhiều cháu đã học xong bậc đại học hoặc đang theo học như cháu Dung (anh chị Hà Bút), Ngọc (anh PhiênMai),  Hương (anh chị Khương Thảo);  cháu  Lâm Oanh (anh chị Lâm Thà); Hải Đào (anh chị Bảy Nhượng),  Ngọc Ngà ....

Theo thống  kê  trong cộng đồng đồng hương tại Vũng Tàu đã sở hữu 12 chiếc ô tô con gia đình  như là một phản ánh về sự  ổn định và một mức độ nào đó thành công phát triền của cộng đồng. 

Cuộc họp mặt đã diễn ra trong không khí vui tươi phấn khởi, cùng thưởng thức các sản phẩm tinh thần điệu hát lời thơ ngâm từ trang website và kết thúc tốt đẹp.

                            Tin và ảnh: Trần Hiền, Võ Thúy Kiều

Sau đây xin giới thiệu một số hình ảnh cộng đồng đồng hương trong buổi gặp gỡ quê hương:

 

 

 

 

[Trở về]