Bản in     Gởi bài viết  
ĐỒNG HƯƠNG LÀNG TRẦN XÁ TỔ CHỨC HỌP MẶT ĐẦU XUÂN KỶ HỢI 2019 TẠI TP HỒ CHÍ MINH 

Như bản tin trang website langtranxa.vn đã đưa, Hội đồng hương xã Hàm Ninh tại Hà Nội, Hội đồng hương làng Trần Xá tại Đồng Hới đã họp mặt đầu xuân năm mới. Nay tiếp đến Hội đồng hương làng Trần Xá tại TP. Hồ Chí Minh và vùng phụ cận đã tổ chức họp mặt mừng xuân Kỷ Hợi 2019 và kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Đồng Hương làng Trần Xá tại TP Hồ Chí Minh.

Tham dự ngày hội có khoảng 70 người là các ông, bà, anh, chị, em, dâu rễ, con cháu của làng đang sinh sống, làm việc tại TP. Hồ Chí Minh, các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai và đại diện Hội đống hương Vũng Tàu, các đại biểu là khách quý như ông Nguyễn Hữu Cương- Chủ tịch Hội đồng hương Quảng Bình tại TP Hồ Chí Minh, bà Dương Thị Yên, PCT Hội đồng hương Quảng Bình tại TP Vũng Tàu, chị Viện ở Trung Quán, anh Dự ở Quyết Tiến, đặc biệt có sự tham dự của ca sỹ Phạm Anh Tuấn, một người bạn thân thiết sáng tác ca khúc TRẦN XÁ BÌNH MINH và hát, ngâm thơ nhiều bài thơ, bài hát về quê hương Trần Xá.

Dịp này Ban liên lạc đã trao biểu trưng của cộng đồng làng Trần Xá và tặng hoa cho hai cụ có tuổi 70 trở lên là ông Võ Văn Định hội trưởng và ông Nguyễn Đăng Hương chồng của bà Nguyễn Quý Định người con gái từng được vinh danh bởi có nhiều đóng góp cho quê hương làng Trần Xá. 

Ngày hội họp mặt truyền thống diễn ra thật vui, đầm ấm, phấn khởi trở thành niềm tự hào của anh chị em quê hương làng Trần xá tại phương Nam sau 20 năm ra đời vẫn luôn giữ được phong trào với sự lan tỏa ngày càng lớn mạnh.                                     

                                                                                                                        BAN BIÊN TẬP   
 
 (Tổng hợp tin từ fb  Anh Đức, Võ Văn Hòa, Đức Tỷ, Trần Ngọc Ánh , Võ Thị Thái Vượng, Quê Trần Xá, Trần Thanh Bình, Võ Văn Định …)
 
CẢM XÚC NGÀY HỌP MẶT ĐẦU XUÂN ĐỒNG HƯƠNG LÀNG TRẦN XÁ TẠI TP HỒ CHÍ MINH

Đầu năm họp mặt kỉ niệm 20 năm thành lập Hội đồng hương làng Trần Xá, Hàm Ninh, Quảng Ninh, Quãng Bình.

Buổi họp mặt thật ấm áp và tràn ngập tình yêu thương. Như thường lệ, sau những ngày xuân dành cho gia đình, những người con làng Trần ai cũng náo nức chờ đến ngày họp mặt. Nhớ câu hát rằng "Ai đi xa mô đó, có biết nhớ lấy đường về?!". Vâng, mỗi chúng ta ai cũng có một đường về cho riêng mình và riêng mỗi người con làng Trần Xá chúng tôi còn có chung một đường về nữa đó là đường về nơi hội tụ con cháu xa quê. Về đây chúng tôi được tìm về thời thơ ấu, về đây thế hệ trẻ chúng tôi được các bậc tiền bối ôn lại truyền thống hào hùng của làng. Về đây chúng tôi có cơ hội được trao nhau tình yêu thương nồng nàn và có cơ hội thể hiện lòng biết ơn các thế hệ đi trước.

Kỉ niệm 20 năm, những người con làng Trần xa quê được chào đón bậc trưởng bối: Chủ tịch hội đồng hương tỉnh Quảng Bình tại tp Hồ Chí Minh Nguyễn Hữu Cương, Chủ tịch danh dự hội đồng hương làng Trần Xá Nguyễn Quý Định cùng các ông bà, các bác, các cô, chú, các anh em con cháu đang cư ngụ tại TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu.

Tôi luôn tự hào về quê hương làng Trần, ngôi làng nhỏ bên ngã ba sông Nhật Lệ - Kiến Giang- Long Đại. Biết ơn Ban liên lạc hội đồng hương làng Trần tại TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Vũng Tàu, Đồng Nai đã kết nối chúng tôi thêm gần nhau hơn bằng nhiều hình thức: Họp mặt, trang web, tập san, đặc biệt có cả bài hát về làng...

Mến chúc tất cả con cháu làng Trần Xá chúng ta luôn vui khỏe, bình an và hạnh phúc. Hẹn gặp lại "ngày chung đường về" của năm 2020.

                                                                                                                            Tác giả: Võ Thị Thái Vượng

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, đám đông và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, hoa

Trong hình ảnh có thể có: 9 người, bao gồm Adam Pham, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: 8 người, bao gồm Dung Nguyen, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhàTrong hình ảnh có thể có: 8 người, bao gồm Adam Pham, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhàTrong hình ảnh có thể có: 7 người, bao gồm Hoàng Hiệp, trong nhàTrong hình ảnh có thể có: 1 người, hoa

Trong hình ảnh có thể có: 12 người, bao gồm Hoàng Nương, Nguyễn Nhật Nam, Hoàng Oanh, Linh Chi và Luong Nguyen, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

 

[Trở về]